Home Du Lịch Đà Lạt Nhuộm newfeed đẹp như “ở Hàn” với mùa hoa ban trắng Đà Lạt dịp lập đông

Nhuộm newfeed đẹp như “ở Hàn” với mùa hoa ban trắng Đà Lạt dịp lập đông

by Dalat Magazine
582 views

Đà Lạt lập đông đâu chỉ có “đặc sản” là đồi cỏ hồng, mùa dã quỳ vàng rực rỡ, mùa hồng chín,… mà còn có mùa hoa ban trắng Đà Lạt đẹp mãn nhãn. Chừng chừ gì không “Set kèo” lên Đà Lạt thôi nào!

Những tháng cuối năm, hết mùa dã quỳ, cả Đà Lạt lại ngập tràn trong sắc trắng của hoa ban. Dạo quanh từng con phố, nhìn những cành hoa nở rộ giữa trời mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của loài hoa vốn là “đặc sản” của xứ Tây Bắc này. Mùa hoa ban trắng này, bạn có hẹn với Đà Lạt không?

Hoa ban trắng nở rộ ven đường làm Đà Lạt tinh như những điệp khúc mùa đông tình như phim Hàn, chả vậy mà người ta bảo Đà Lạt đang độ đẹp nhất, ‘tình” nhất!

Hoa ban là một biểu tượng của núi rừng Tây Bắc. Xưa nay, loài hoa ban đã đi vào đời sống văn hóa là cái hồn của người dân Tây Bắc, nhất là bà con thuộc nhóm ngôn ngữ Tày – Thái. Nhưng đâu chỉ Tây Bắc mới có loài hoa ban, mà ở Đà Lạt, cũng có một mùa hoa ban trắng đẹp đến nao lòng. Truyền thuyết kể rằng loài hoa ban này gắn liền với chuyện tình mãnh liệt nhưng cũng lấy đi nước mắt giữa nàng Ban và chàng Khum, được ví như mối tình nổi tiềng giữa Romeo và Juliet.

Hoa ban được trồng tại Đà Lạt từ những năm 2007 cho đến nay, các cây đã lỡn như cổ thụ, có cây cao hơn cả nóc nhà, ra hoa nhuộm trắng nhiều cung đường Đà Lạt.

Để có thể chiêm ngưỡng, check-in những cung đường hoa ban trắng, các bạn có thể đến các đường như: Trần Phú (ngay chỗ khúc nhà thờ Con Gà), Dinh 2, đường Quang Trung (gần Ngã 4 Phan Chu Trinh),… Đặc biệt là ngay đường Trần Phú, chỉ một đoạn dài khoảng 1,5 km nhưng có hàng trăm cây hoa ban đang đua nhau nở nhuộm trắng cả một vùng.

Xem thêm: Những địa điểm check in đẹp ở Đà Lạt

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!