Home Du Lịch Đà Lạt Đón bình minh Đà Lạt mùa cỏ hồng tháng 11

Đón bình minh Đà Lạt mùa cỏ hồng tháng 11

by Dalat Magazine
147 views

Khi đã lang thang và chụp hình, lui tới những địa điểm ăn uống đã quen thuộc, vào tháng 11 dã quỳ dần tàn, cỏ hồng chớm nở, chắc chắn việc ngắm bình minh tại đồi cỏ hồng chính là một cách khác để tận hưởng vể đẹp của thành phố Đà Lạt? Đến Đà Lạt du lịch tháng 11, ắt hẳn điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là các rừng thông bạt ngàn,  cùng đồi cỏ hồng rộng bát ngát bao nguyên ngọn đồi, các ngày trời nắng lạnh miền cao nguyên và cảm giác “rét ngọt” mỗi khi chập choạng tối.

Thế nhưng, các bạn đã bao giờ thử cảm nhận tới đồi cỏ hồng ngắm nhìn một Đà Lạt rất khác vào lúc bình minh. Chỉ những người hay ngắm bình minh ở Đà Lạt mới hiểu, một Đà Lạt từ trên cao hướng mắt nhìn xuống những vạt đồi màu hồng của cỏ, kèm cảnh mây trắng bồng bềnh phủ quanh người như một dải lụa, tất cả sẽ tạo nên cảnh vậy tựa như một thiên đường trong mơ.

Tay trong tay ngắm nhìn đồi cỏ hồng lúc bình minh
Tay trong tay ngắm nhìn đồi cỏ hồng lúc bình minh

Loại cỏ này không chỉ mọc theo từng bụi mà nó còn mọc phát tán theo dạng bao phủ lên từng quả đồi. Loại cỏ này mang tên là cỏ tuyết. Hay người dân bản xứ gọi một cái tên thông thường hơn đó chính là đồi cỏ hồng. Để được ngắm nhìn những đồi cỏ  tuyệt đẹp này. Thì chúng ta cần đặt chân mình đến Suối vàng ở thành phố Đà lạt. Và phải đi thật sớm để còn sướng nhé.

Đà Lạt mùa cỏ hồng tháng 11
Mùa cỏ hồng Đà Lạt tháng 11

Loài cỏ hồng này không phải ở đâu cũng có đâu nha. Khi đến Đà Lạt mùa cỏ hồng để tận mắt chiêm ngưỡng những triền cỏ tuyết đẹp nhất. Lấp lánh nối tiếp nhau mọc thành rừng. Thì các  bạn phải ghé qua 2 địa điểm dó chính là khu vực Suối vàng và khu vực Thung lũng vàng nhé.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!